0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Xử lý nghiêm người lái xe vi phạm nồng độ cồn dịp lễ 30-4 và 1-5

Xử lý nghiêm người lái xe vi phạm nồng độ cồn dịp lễ 30-4 và 1-5

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp lễ này.

Ngày 20-4, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện 281/CĐ-TTg về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 và cao điểm du lịch hè 2023. Đáng chú ý Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp lễ này.

Theo đó, do kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 và 1-5 kéo dài, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ban ngành có liên quan thực hiện nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn giao thông và thuận lợi cho người dân đi lại. 

Xử lý nghiêm người lái xe vi phạm nồng độ cồn dịp lễ 30-4 và 1-5 - 1
 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: TN

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công An thực hiện nghiêm túc một số công tác quan trọng sau đây: Chỉ đạo tăng cường thực hiện việc tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn giao thông, trên cả 3 loại là đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Đặc biệt là các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, quá số người quy định; phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

“Bộ Công an cũng cần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các trường hợp tụ tập gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trong dịp lễ. Cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, không chấp hành theo hiệu lệnh, yêu cầu kiểm tra của cơ quan chức năng”- công điện của Thủ tướng yêu cầu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an xây dựng và chuẩn bị các phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp nghỉ lễ, tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài, gây ảnh hưởng tới di chuyển của người dân.

Đồng thời, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tổ chức trực theo chế độ 24/7 và báo cáo tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ gửi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

(Theo plo.vn)