0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Mức xử phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2023

Mức xử phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2023

Mức phạt hành chính cao nhất cho lỗi không thắt dây an toàn năm 2023 đến 1 triệu đồng nên lái xe cần lưu ý để tránh mắc phải.

Lỗi không thắt dây an toàn trên ô tô

Dây đai an toàn trên ô tô là một trong những trang bị nhằm giúp cho người ngồi trên xe giảm chấn thương, giảm tỷ lệ tử vong trong những vụ tai nạn. Dây an toàn là rất cần thiết theo thiết kế của nhà sản xuất khi sử dụng ô tô, nó sẽ đảm bảo cho người ngồi trên xe không bị di chuyển vị trí ngồi khi xe thay đổi tốc độ đột ngột. Đặc biệt, như tên gọi, dây an toàn sẽ bảo vệ hành khách hàng an toàn hơn và không bị văng ra ngoài trong trường hợp xảy ra va chạm. Do đó, quy định bắt buộc thắt dây an toàn là điều mà người ngồi trên xe cần tuân thủ nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình.

Theo quy định tại Điều 9 VBHN 15/VBHN-VPQH, người ngồi trên xe ô tô phải thắt dây an toàn ở mọi vị trí mà xe được trang bị dây an toàn nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Bất cứ vị trí nào trên xe ô tô được trang bị dây an toàn mà lái xe hoặc hành khách không thắt đều bị phạt.

Mức phạt lỗi không thắt dây an toàn khi đi ô tô mới nhất năm 2023

Năm 2023, lỗi không thắt dây an toàn bị phạt bao nhiêu, CSGT có cần chứng minh hình ảnh? - Ảnh 1.

Lỗi không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt cao nhất đến 1 triệu đồng. Ảnh Dân Việt.

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, lỗi không thắt dây an toàn sẽ bị phạt cụ thể như sau:

- Người điều khiển xe không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường và chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

(Theo danviet.vn)