0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Ba mẫu xe hot nhất phân khúc sedan hạng B

Ba mẫu xe hot nhất phân khúc sedan hạng B

Ba mẫu sedan hạng B - Hyundai Accent, Honda City và Toyota Vios tiếp tục được nhà sản xuất, đại lý phân phối giảm giá bán lên đến hàng chục triệu đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau… để tạo sức hút, cạnh tranh trong cuộc đua tranh doanh số.

Sau hai tháng liên tiếp tăng trưởng, sức mua ô tô tại Việt Nam đang có dấu hiệu chững lại khi đang thị trường bước vào thời gian tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch). Chính vì vậy, thời điểm hiện tại đã bước sang tháng 9.2023, nhiều mẫu ô tô lắp ráp trong nước vốn hút khách và đang được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ vẫn được nhà sản xuất, đại lý phân phối giảm giá bán. Một trong số đó là Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios - ba mẫu xe hút khách nhất phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam.

Bộ 3 sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam tiếp tục 'đua' giảm giá, ưu đãi - Ảnh 1.

Sau 7 tháng đầu năm 2023, Honda City, Hyundai Accent và Toyota Vios đang xếp ở top đầu trong cuộc đua tranh doanh số sedan hạng B

Sau 7 tháng đầu năm 2023, cả Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios đang xếp ở top đầu trong cuộc đua tranh doanh số sedan hạng B, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái lượng tiêu thụ của cả 3 mẫu xe này đều sụt giảm. Khoảng cách doanh số giữa Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios cũng không quá lớn, trong đó Hyundai Accent đang dẫn đầu với 8.827 xe, Toyota Vios xếp thứ 2 với 5.696 xe và Honda City xếp thứ 3 với 5.648 xe. Vì vậy, tất cả đều có cơ hội dành ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm 2023.

Điều này dẫn đến cuộc cạnh tranh giữa bộ ba này ngày càng gay gắt khi thị trường ô tô Việt Nam đang bước vào nửa cuối năm 2023. Cả ba mẫu xe này đều được lắp ráp trong nước và đang hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, để tạo sức hút với khách hàng qua đó có thể cải thiện doanh số, hiện tại Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios vẫn đang được nhà sản xuất, đại lý phân phối giảm giá bằng nhiều hình thức khác nhau.

Cụ thể, trong tháng 9.2023 Honda City thuộc các phiên bản L, G được Honda Việt Nam (HVN) áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua Honda City L, G thời điểm này gần như không phải tốn chi phí đóng lệ phí trước bạ, qua đó tiết kiệm được khoản tiền khoảng 56 - 60 triệu đồng. Không những vậy, một số đại lý Honda cũng sẵn sàng tặng khách mua xe các gói phụ kiện kèm theo xe.

Bộ 3 sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam tiếp tục 'đua' giảm giá, ưu đãi - Ảnh 3.

Toyota Việt Nam áp dụng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho khách mua các phiên bản Vios E MT, Vios E CVT và Vios G

Tương tự Honda, Toyota Việt Nam cũng áp dụng chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho khách mua các phiên bản Vios E MT, Vios E CVT và Vios G nhưng không quá 30 triệu đồng. Tính cả mức ưu đãi lệ phí trước bạ từ chính sách, khách hàng mua Toyota Vios trong tháng 9.2023 cũng được giảm hơn 50 triệu đồng. Hiện tại, Toyota Vios đang có giá niêm yết từ 479 - 592 triệu đồng.

Các đại lý Hyundai cũng không để khách mua Hyundai chịu thiệt. Hiện tại, Accent không được hỗ trợ lệ phí bạ như cách HVN, TMV áp dụng với Honda City, Toyota Vios; tuy nhiên các đại lý Hyundai đang triển khai chương trình giảm giá từ 25 - 30 triệu đồng cho khách mua Hyundai Accent. Nhờ đó, giá bán thực tế Hyundai Accent hiện chỉ ở mức 400 - 510 triệu đồng. Ngoài ra, Hyundai Accent là xe lắp ráp trong nước do đó cũng được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Bộ 3 sedan hạng B hút khách nhất Việt Nam tiếp tục 'đua' giảm giá, ưu đãi - Ảnh 4.

Hyundai đang triển khai chương trình giảm giá từ 25 - 30 triệu đồng cho khách mua Hyundai Accent

Như vậy, ở thời điểm hiện tại khách hàng mua Hyundai Accent, Honda City, Toyota Vios đều được hưởng ưu đãi kép. Lợi thế trong cuộc đua tranh doanh số đang tạm nghiêng về phía Hyundai Accent, tuy nhiên Honda City và Toyota Vios cũng đang được tạo động lực để bứt phá trong những tháng bán hàng cuối năm 2023.

(Theo thanhnien.vn)