0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Hình ảnh Ô tô điện mini Hyundai chạy thử nghiệm

Hình ảnh Ô tô điện mini Hyundai chạy thử nghiệm

 
Phiên bản xe mini Hyundai Casper thuần điện dự kiến trình làng tại thị trường châu Âu trong năm 2024.
 
 

Những hình ảnh chạy thử nghiệm tại châu Âu của mẫu ô tô điện mini Hyundai Casper EV vừa được trang Carscoops đăng tải, cho thấy ngày xe ra mắt chính thức không còn xa.

Ô tô điện mini Hyundai lộ diện trên đường chạy thử- Ảnh 1.

Hyundai Casper EV chạy thử nghiệm tại châu Âu. Ảnh: Carscoops.

Hyundai Casper lần đầu được giới thiệu năm 2021 và là mẫu xe gầm cao nhỏ nhất của thương hiệu Hàn Quốc với chiều dài tổng thể 3.595mm, ngắn hơn khoảng 400mm so với mẫu A-SUV Hyundai Venue. Casper từng được Hyundai xác nhận sẽ có phiên bản thuần điện, dự kiến bước vào giai đoạn sản xuất trong năm 2024.

Cộng thêm thông tin về kế hoạch giới thiệu một mẫu xe điện đô thị giá rẻ tại châu Âu cũng trong năm 2024 mà hãng ô tô Hàn Quốc đã công bố, nhiều nguồn tin cho rằng mẫu ô tô điện mini sắp ra mắt chính là Hyundai Casper EV.

Ô tô điện mini Hyundai lộ diện trên đường chạy thử- Ảnh 2.
Ô tô điện mini Hyundai lộ diện trên đường chạy thử- Ảnh 3.
Ô tô điện mini Hyundai lộ diện trên đường chạy thử- Ảnh 4.

 

 
 
 

Dự đoán này càng có cơ sở hơn sau loạt ảnh chạy thử nghiệm vừa được ghi lại. Dù phủ lớp ngụy trang dày, chiếc xe trong ảnh vẫn để lộ kiểu dáng tổng thể, cụm đèn trước/sau và cửa kính với tạo hình giống mẫu Hyundai Casper.

Bên trong nội thất, Casper EV trang bị màn hình trung tâm lớn hơn phiên bản dùng động cơ xăng. Bảng đồng hồ kỹ thuật số cũng được tái thiết kế.

Ô tô điện mini Hyundai lộ diện trên đường chạy thử- Ảnh 5.

Phiên bản dùng động cơ xăng của Hyundai Casper.

Hyundai từng xác nhận mẫu Casper EV sẽ dùng động cơ điện do BorgWarner cung cấp, có thể sản sinh công suất tối đa 181 mã lực. Tuy nhiên trên phiên bản sản xuất thương mại, nhiều khả năng công suất sẽ giới hạn ở mức thấp hơn.

Theo một số nguồn tin, Hyundai Casper EV dự kiến trình làng châu Âu vào cuối năm 2024 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Fiat 500e, Fiat Panda hay mẫu Volkswagen ID.1 sắp ra mắt.

(Theo xe.baogiaothong.vn)