0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Nissan Terra 2022 đã đăng kiểm xong chờ ngày ra mắt thị trường Việt Nam

Nissan Terra 2022 đã đăng kiểm xong chờ ngày ra mắt thị trường Việt Nam

Nếu các thông tin rò rỉ là chính xác, khách hàng Việt sẽ có thể được thấy Nissan Terra facelift trong 2 tháng nữa, nhưng lại không có nhiều lựa chọn khi mua xe.

Vào tháng 8 vừa qua, thông tin về mức tiêu thụ của Nissan Terra phiên bản facelift giữa vòng đời đã được Cục đăng kiểm ghi nhận, cho thấy chiếc xe đã sẵn sàng được mở bán ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên cho tới hiện tại, chiếc SUV hạng trung này vẫn chưa được ra mắt chính thức. Nhưng theo các đại lý và tư vấn viên bán hàng của Nissan chia sẻ, thời điểm ra mắt của Terra mới cũng không còn xa.

Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 1
 
 Cụ thể, Terra facelift đưọc dự đoán sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12/2022. Các tư vấn viên bán hàng chia sẻ rằng trên thực tế Nissan đã định ra mắt chiếc xe sớm hơn, nhưng đã buộc phải lùi kế hoạch vì một số lý do khác nhau. Tình trạng này cũng xảy ra với một dòng xe khác từng được đăng kiểm thành công của hãng là Kicks e-Power.
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 2
 
 Khi mở bán, Nissan Terra mới sẽ chỉ có một phiên bản duy nhất là VE với động cơ xăng QR25 nạp khí tự nhiên và giá bán 1,1 tỷ đồng. Thông tin này cũng khá khớp với dữ liệu của Cục đăng kiểm khi tới tận hiện tại, cũng chỉ có duy nhất một bản Terra được ghi nhận. Động cơ này cho công suất 169 mã lực và mô-men xoắn 241Nm, đi kèm hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 7 cấp.
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 3
 
 Theo Cục đăng kiểm, mức tiêu thụ của phiên bản này đạt trung bình 8,9l/100km ở điều kiện hỗn hợp, 11,5l/100km trong đô thị và 7,3l/100km ở cao tốc. Với tầm giá 1,1 tỷ đồng, Terra VE sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ SUV 1 cầu khác như Ford Everest Ambiente 4x2 (1,1 tỷ đồng), Toyota Fortuner 2.4AT 4x2 (1,107 tỷ đồng) hay Mitsubishi Pajero Sport 4x2 AT Premium (1,11 tỷ đồng).
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 4
 
 Tuy nhiên với sự thiếu vắng các phiên bản cao cấp hơn, sử dụng máy xăng hiệu năng không vượt trội và thương hiệu vẫn còn chưa giành được nhiều tình cảm từ khách hàng Việt, việc mở bán chỉ với duy nhất 1 biến thể sẽ khiến Terra facelift gặp ít nhiều khó khăn khi đứng trước các đối thủ nêu trên. Để thay đổi cục diện này, chiếc xe cần phải có danh sách trang bị tiêu chuẩn dài hơn.
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 5
 
 Hiện chưa rõ Terra VE facelift khi mở bán tại Việt Nam sẽ gồm các trang bị gì. Nhưng với đợt nâng cấp lớn giữa vòng đời mới nhất, chiếc xe có nội thất với nhiều tiện nghi cao cấp và gói các trang bị hỗ trợ người lái tiên tiến được ví von như “Lá chắn bảo vệ an toàn 360 độ”.
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 6
 
 Những tính năng an toàn tiên tiến này gồm hệ thống phanh khẩn cấp thông minh IEB, Cảnh báo đâm va phía trước thông minh IFCW, Cảnh báo chuyển làn đường LDW, Cảnh báo điểm mù BSW, Hiển thị toàn cảnh xung quanh IAVM và đoán nhận đối tượng di chuyển MOD, Cảnh báo đối tượng cắt ngang phía sau RCTA… cùng với các hệ thống an toàn cơ bản khác.
 
Đã đăng kiểm xong được 2 tháng, khi nào SUV hạng trung Nissan Terra 2022 sẽ ra mắt Việt Nam? Có bao phiên bản? ảnh 7
(Theo xedoisong.vn)