0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Những điều nghiêm cấm những gì khi đăng kiểm phương tiện

Những điều nghiêm cấm những gì khi đăng kiểm phương tiện

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông vận tải và phòng chống nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác kiểm định phương tiện giao thông vận tải.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ trong các đơn vị đăng kiểm tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông vận tải.

Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác phòng chống hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực trong lĩnh vực kiểm định; siết chặt hơn nữa việc thực hiện đạo đức, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy định trong hoạt động kiểm định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiêm cấm những gì khi đăng kiểm phương tiện? - Ảnh 1.

Trụ sở Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ảnh: ĐKVN

"Khi kiểm định phương tiện, đơn vị phải kiểm tra đầy đủ các hạng mục kiểm tra theo quy định, không được kết luận và thông báo cho khách hàng về việc phương tiện không đạt tiêu chuẩn khi chưa thực hiện kiểm tra đầy đủ các hạng mục theo quy trình, quy định", lãnh đạo Cục Đăng kiểm yêu cầu.

Theo lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, với trường hợp phương tiện không đạt tiêu chuẩn, lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm phân công cán bộ có trình độ giải thích rõ ràng, đầy đủ và hướng dẫn khách hàng sửa chữa, khắc phục để kiểm định lại.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiêm cấm các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới có các hành vi vi phạm quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Cụ thể, nghiêm cấm làm sai lệch kết quả kiểm định; Không tuân thủ đúng quy định tại các quy trình, quy chuẩn kỹ thuật có liên quan trong kiểm định; Không công khai các thủ tục, quy trình kiểm định tại trụ sở đơn vị theo quy định; Không thực hiện kiểm định phương tiện theo đúng thẩm quyền được giao; Sử dụng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ không có đủ điều kiện theo quy định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiêm cấm những gì khi đăng kiểm phương tiện? - Ảnh 2.

Nghiêm cấm hành vi tiêu cực trong đăng kiểm phương tiện.