0914245678

Đường Hùng Vương - phường Hội Hợp - TP. Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc. (Cách ngã 4 Quán Tiên 500m đi về hướng Việt Trì)

trang chủ tin tức xe Đề xuất không cấp biển số có đuôi 49, 53

Đề xuất không cấp biển số có đuôi 49, 53

 Theo quan niệm dân gian, biển số kết thúc bằng đuôi 49, 53 thường không may mắn. Vì vậy, một số đại biểu đang đề xuất không phát hành biển số có số đuôi này.

Trong khuôn khổ dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, ngày 11/11 vừa qua, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã báo cáo tổng hợp ý kiến đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ và hội trường.

Cụ thể, theo tổng hợp, đa số ý kiến của đại biểu nhất trí với những quy định về biển số đấu giá trong dự thảo Nghị quyết. Trong đó, có 18 đại biểu đề nghị quy định rõ hơn biển số đưa ra đấu giá, nguyên tắc xác định biển số đưa ra đấu giá, biển số đấu giá không thành.

Có 10 đại biểu đề nghị làm rõ biển số đẹp; 4 ý kiến đề nghị có danh mục biển số độc, lạ để đưa ra đấu giá nhằm tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước.

Đáng lưu ý, có 2 ý kiến đại biểu đề nghị không phát hành các biển số xấu theo quan niệm dân gian có số cuối 49, 53…

Về mức giá khởi điểm, các đại biểu đề nghị áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên cả nước là 40 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng có đại biểu đề nghị thống nhất một mức giá khởi điểm là 20 triệu đồng, 50 triệu đồng, 80 triệu đồng và cả 200 triệu đồng với biển số siêu đẹp.

Trong khí đó, có đại biểu đề nghị quy định giá khởi điểm dựa theo 2 nhóm: nhóm biển số đẹp được thừa nhận rộng rãi và nhóm biển số lựa chọn theo mong muốn; hoặc có thể phân loại nhiều nhóm biển số khác nhau để từ đó phân chia thành các mức giá khởi điểm khác nhau.

Theo chương trình kỳ họp, chiều 15/11, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn, sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá.

(Theo tuoitrethudo.com.vn)